Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chuẩn bị đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác Trung ương đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh); tham dự chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam của huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, các sở, ban, ngành thành phố.

Huyện Củ Chi hiện có hơn 20.000 hộ gia đình chính sách và hơn 8.000 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hiện nay còn 8%. Huyện luôn theo dõi và chăm lo đầy đủ cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để từng bước giúp các gia đình cải thiện đời sống, có thu nhập ổn định hàng tháng.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao quà tặng các gia đình chính sách


Gặp gỡ, thăm hỏi chúc Tết người dân huyện Củ Chi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tới nhân dân vùng “Đất thép thành đồng” Củ Chi những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc đón Tết vui tươi, phấn khởi nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Đồng thời, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ: Củ Chi, nơi ghi dấu nhiều chiến công hiển hách và là chiến trường ác liệt ngay sát Sài Gòn. Đất Củ Chi thấm máu đào của nhiều anh hùng liệt sĩ và cũng là địa phương có nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các cấp ủy và chính quyền huyện Củ Chi phải phát huy truyền thống, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, chăm lo chu đáo cho các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho gia đình chính sách.

Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời động viên các gia đình chính sách nêu gương sáng trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tất cả người dân, nhất là thế hệ trẻ học tập noi theo.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách


Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

* Ảnh đại diện: Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1550 Cập nhật lúc: 02/02/2018 14:11:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap