Chiều 22/5/2018, tại hội trường Bộ Quốc phòng, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị; lãnh đạo Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa đến thăm Bộ Quốc phòng, nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng tham gia buổi đón tiếp và gặp mặt còn có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, gồm: Văn phòng Bộ Quốc phòng, Văn phòng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách, Cục Cán bộ, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ - An ninh Quân đội, Cục Dân vận, Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng, Cục Hậu cần/Bộ Tổng Tham mưu…và 35 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu, do đồng chí Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Khánh Hòa là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ có vị trí chiến lược rất quan trọng về kinh tế - xã hội và quc phòng - an ninh, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, quân và dân Khánh Hòa luôn thể hiện tinh thần kiên trung, gan dạ, dũng cảm, kiên cường, cùng với quân dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phòng dân tộc, thống nhất đất nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen ngợi. Toàn tỉnh hiện nay có trên 50 nghìn đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, có 964 Bà mẹ Việt Nam anh hùng…100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Trịnh Thị Hợp trân trọng cảm ơn sự đón tiếp và dành tình cảm thân mật của Bộ Quốc phòng cho Đoàn. Đồng thời, báo cáo khái quát những thành tựu mà tỉnh Khánh Hòa đã đạt được cũng như sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng của tỉnh.

Đồng chí Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, chân thành của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đã luôn thể hiện tinh thần kiên trung, gan dạ, dũng cảm, kiên cường, cùng với quân, dân cả nước đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; chúc mừng những thành tích to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Cục trưởng cũng thông tin đến các đại biểu kết quả các mặt công tác của Quân đội trong thời gian qua. Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị trong toàn quân đã xây dựng kế hoạch và đang triển khai thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa với nhiều nội dung có ý nghĩa, thiết thực.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu
người có công với cách mạng của tỉnh Khánh Hòa


Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Khánh Hòa./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 757 Cập nhật lúc: 22/05/2018 17:11:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap