Sáng 18/5/2018 vừa qua, tại thành phố Ban Lung, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia, Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Rattanakiri phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia về nước.

Ngài Kết Tơ Ri, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng Ban Chuyên trách tỉnh Rattanakiri chủ trì buổi Lễ tiễn đưa; tham dự buổi Lễ có Đoàn đại biểu Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Kon Tum, do đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn; cùng lực lượng vũ trang, nhân dân, học sinh, công chức, người lao động Campuchia và Hội người Campuchia gốc Việt đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Rattanakiri.

Sau gần 6 tháng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia, cán bộ, chiến sĩ Đội K53 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã nhận được sự giúp đỡ, nghĩa tình của chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Rattanakiri; với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, cán bộ, chiến sĩ Đội K53 đã hành quân bộ hàng trăm km đường rừng, đến hàng chục bản, làng với trên 150 địa điểm khó khăn, phức tạp để triển khai thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập. Thực hiện kế hoạch tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (mùa khô 2017 - 2018) tại tỉnh Rattanakiri, Đội K53 đã tìm kiếm và quy tập được 10 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia.

Đọc diễn văn tại buổi Lễ, ngài Kết Tơ Ri, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Rattanakiri khẳng định: Nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sĩ là một nhiệm vụ thiêng liêng cao cả, là tình cảm, trách nhiệm đối với gia đình và thân nhân các liệt sĩ và là sự tri ân của nhân dân các dân tộc Vương quốc Campuchia đối với các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh vì sự tồn vong của đất nước Campuchia. Đồng thời, ngài Kết Tơ Ri bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn đối với sự hy sinh xương máu của các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã góp phần to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của Campuchia.

Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã cảm ơn lãnh đạo, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Rattanakiri đã nhiệt tình giúp đỡ, phối hợp cùng tỉnh Kon Tum và lực lượng chức năng trong việc tìm kiếm, quy tập các hài cốt liệt sĩ. Đồng chí mong rằng, bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm và nghĩa tình, chính quyền và nhân dân tỉnh Rattanakiri sẽ tiếp tục cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ Đội K53 tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh thuộc địa bàn tỉnh Rattanakiri về nước, đáp ứng mong mỏi của nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Nhân dân, học sinh Campuchia lưu luyến tiễn đưa hài cốt các liệt sĩ trở về Việt Nam

Trong niềm xúc động, biết ơn các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng cho dân tộc Campuchia và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, lãnh đạo chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Rattanakiri đã lưu luyến, tiễn đưa các hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước.

Theo kế hoạch, ngày 26/5/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum./.


* Ảnh đại diện: Ngài Kết Tơ Ri, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng Ban Chuyên trách tỉnh Rattanakiri tiễn đưa và đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 1237 tỉnh Kon Tum đón nhận hài cốt các liệt sĩ về Việt Nam.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 476 Cập nhật lúc: 24/05/2018 17:05:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap