Chiều ngày 29/5/2018, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách/TCCT tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông đến thăm Bộ Quốc phòng, nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi gặp mặt còn có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, gồm: Văn phòng Bộ Quốc phòng; Văn phòng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách, Cục Cán bộ, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ - An ninh Quân đội, Cục Dân vận, Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng/TCCT; Cục Hậu cần/BTTM.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Đắk Nông đến thăm Bộ Quốc phòng gồm 25 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu (trong đó, có 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 18 thương binh, bệnh binh; 05 người nhiễm chất độc hóa học và bị địch bắt, tù đày), do đồng chí Nguyễn Tiến Đoàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông
chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đã đoàn kết một lòng, kiên trì xây dựng, bảo vệ cơ sở Đảng, cơ sở chính quyền cách mạng, phối hợp chặt chẽ với bộ đội chủ lực chiến đấu hàng trăm trận lớn nhỏ, góp phần giữ vững địa bàn chiến lược vùng cực Nam Tây Nguyên, giữ vững hành lang chiến lược giữa chiến trường Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ, góp phần cùng cả nước đi đến đại thắng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hiện nay, toàn tỉnh Đắk Nông đang quản lý trên 14.000 hồ sơ đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đời sống của các gia đình chính sách và người có công đang từng bước được cải thiện, hiện có 99,3% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Đắk Nông, đồng chí Nguyễn Tiến Đoàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình và chu đáo của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, báo cáo kết quả công tác chăm sóc người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh trong thời gian qua và trong thời gian tới, tỉnh Đắk Nông phấn đấu đến năm 2020, 100% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với dân cư nơi cư trú, 100% số xã, phường, thị trấn được công nhận là xã, phường thực hiện tốt chính sách thương binh, liệt sĩ và người có công.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đoàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chúc mừng những nỗ lực, cố gắng và thành tích, đóng góp to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đạt được trong thời gian qua; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, chân thành của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đã giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ của QĐND Việt Nam trong suốt những năm chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thông tin với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công và gia đình người có công với cách mạng, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu


Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Đắk Nông./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 635 Cập nhật lúc: 30/05/2018 12:50:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap