Ngày 04/10/2018, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập tại thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh.

Tham dự buổi Lễ truy điệu và an táng, có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 515 Quân khu 4; đồng chí Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó trưởng Ban chỉ đạo 515 Quân khu 4; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đại biểu các sở, ban, ngành đoàn thể; thân nhân các anh hùng liệt sĩ; cấp ủy chính quyền, nhân dân, LLVT tỉnh Quảng Trị và huyện Gio Linh.

Các đại biểu dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Lễ truy điệu, an táng hài cốt các anh hùng liệt sĩ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Các đại biểu và nhân dân đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ sự tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhằm vơi đi nỗi đau thương mất mát của thân nhân các gia đình liệt sĩ, của đồng đội, đồng chí, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đã không ngại khó khăn, gian khổ, huy động lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ về an táng tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn của tỉnh. Đặc biệt, trong những ngày qua, từ nguồn thông tin của người dân thôn Xuân Mai, xã Gio Bình cung cấp, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương khẩn trương tiến hành tìm kiếm và quy tập được 36 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 1 hài cốt liệt sĩ đã xác định được danh tính.

Thân nhân liệt sĩ xúc động, tiếc thương vô hạn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trong điếu văn đọc tại Lễ truy điệu, đồng chí Phan Văn Linh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã Hội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Trị đã khẳng định: “Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ là bất tử; các anh hy sinh để Tổ quốc mãi mãi trường tồn…”. 

Hài cốt các anh hùng liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh

Ngay sau Lễ truy điệu, 35 hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh; riêng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng, theo nguyện vọng của thân nhân được đưa về quê nhà an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh./.


Hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng được đưa về quê nhà và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

* Ảnh đại diện:  Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4 và đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đưa hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.


(Trung tá Trần Hữu Hùng, Trưởng Ban chính sách/Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị)

Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 381 Cập nhật lúc: 05/10/2018 21:08:41

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap