Ngày 08/5/2019, tại Hà Nội, thừa uỷ quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi gặp mặt, có đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 36 đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum, do đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và tình cảm của Bộ Quốc phòng; đồng thời khẳng định những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum đã tập trung huy động nhiều nguồn lực để thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Hiện nay, toàn tỉnh đang quản lý 51.067 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; trong đó, 5.618 đối tượng hiện đang được hưởng trợ cấp hàng tháng, 122 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 03 Bà mẹ),…; 91,3% hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cảm ơn đoàn đã đến thăm Bộ Quốc phòng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN trong quá trình chiến đấu trưởng thành của Quân đội; đồng thời thông báo với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa. Riêng trong năm 2018, toàn quân thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng số tiền trên 677,5 tỷ đồng. Phụng dưỡng 1.922 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 678 căn nhà tình nghĩa, số tiền trên 45 tỷ đồng,…; góp phần chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.


Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu


Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 453 Cập nhật lúc: 09/05/2019 11:28:23

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap