Ngày 31/5/2019, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Đội quân tóc dài tỉnh Bến Tre, nhân dịp Đoàn ra Hà Nội, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Tham dự buổi gặp mặt có đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 20 đại biểu Đội quân tóc dài tỉnh Bến Tre do đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre làm Trưởng đoàn.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre đã anh dũng, bất khuất, kiên cường, vận dụng sáng tạo nghệ thuật quân sự Việt Nam làm nên cuộc Đồng khởi thần kỳ. Chính trong giai đoạn đấu tranh ác liệt đó đã sản sinh ra “Đội quân tóc dài” huyền thoại. Đây chính là lực lượng góp phần làm nòng cốt cho phong trào chiến tranh du kích trong chiến tranh chống Mỹ, cứu nước. Từ Bến Tre, ngọn lửa Đồng khởi đã lan ra toàn miền Nam; “Đội quân tóc dài” từ Bến Tre được nhân rộng và phát triển hầu hết ở các tỉnh Nam bộ; góp phần quan trọng trong việc chuyển tình thế cách mạng từ phòng ngự, giữ gìn lực lượng sang tiến công và giành thắng lợi trên toàn chiến trường miền Nam. Với những chiến công xuất sắc đó, “Đội quân tóc dài” cùng với Hội Phụ nữ giải phóng tỉnh Bến Tre đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương,
Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị 
phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Đội quân tóc dài tỉnh Bến Tre đến thăm Bộ Quốc phòng. Đồng thời, thông tin với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công và gia đình người có công với cách mạng. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.


Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu


Nhân dịp này, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Đội quân tóc dài tỉnh Bến Tre./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 420 Cập nhật lúc: 03/06/2019 08:01:14

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap