Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong hai ngày 20 và 21/8/2019, Đoàn công tác Học viện Quân y do đồng chí Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó Chính ủy Học viện làm trưởng đoàn đã phối hợp với UBND huyện Nguyên Bình tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Các bác sĩ, y sĩ của Học viện Quân y đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.200 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các đối tượng chính sách được các bác sĩ, y sĩ siêu âm tổng quát, kiểm tra huyết áp, các bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, hô hấp, tiêu hóa và tùy vào từng trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ chỉ định kê thuốc, tư vấn về chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn điều trị bệnh. Nhân dịp này, Học viện Quân y đã trao quà tặng các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Nguyên Bình.


Bác sĩ, y sĩ Học viện Quân y khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Nguyên Bình


Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Học viện Quân y đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Hoàng Thị Giêng, là vợ liệt sĩ, ở tại xóm bản Nưa, xã Bắc Hợp, huyện Nguyên Bình. Gia đình bà Hoàng Thị Giêng trước đây ở trong ngôi nhà đã bị xuống cấp nhưng chưa có điều kiện sửa chữa; trước hoàn cảnh gia đình, Học viện Quân y đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình bà.


Đồng chí Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó Chính ủy Học viện Quân y phát biểu
tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Hoàng Thị Giêng


Thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là dịp để thể hiện trách nhiệm, sự tri ân của cán bộ, bác sĩ, y sĩ Học viện Quân y đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó Chính ủy Học viện Quân y tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Nguyên Bình.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 616 Cập nhật lúc: 22/08/2019 16:20:51

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap