Ngày 17/02/2020, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Lễ truy điệu và an táng 05 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hội An.

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam; đại diện một số Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam; cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân thành phố Hội An.

Trước đó, theo nguồn tin của nhân dân địa phương cung cấp, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hội An đã tiến hành xác minh, khảo sát và tổ chức tìm kiếm, quy tập được 05 hài cốt liệt sĩ tại khu vực vườn nhà của người dân tại tại thôn Vạn Lăng, xã Cẩm Thanh. Hài cốt các liệt sĩ được tìm thấy cùng một số di vật như tăng võng, dép cao su, bình đông

Các đại biểu thực hiện nghi lễ an táng các hài cốt liệt sĩ

Tại buổi Lễ, trong không khí thiêng liêng, thành kính, các đại biểu và nhân dân địa phương đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. 

Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ về nơi an táng.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 542 Cập nhật lúc: 19/02/2020 15:21:38

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap