Chiều 13/4/2017, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thủ trưởng Cục Chính sách đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng. Đoàn gồm 38 đại biểu, trong đó: Có 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 37 đại biểu là thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và thân nhân liệt sĩ.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Thu Ánh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang cho biết: Hiện nay, toàn tỉnh có trên 35.000 người có công với cách mạng, trong đó: Tỉnh đang chi trả trợ cấp hàng tháng cho trên 9.000 người, với số tiền trên 13 tỷ đồng /tháng; 100% người có công với cách mạng được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 95% người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với người dân nơi cư trú; đã xây tặng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách….

Thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thủ trưởng Cục Chính sách chuyển lời thăm hỏi, kính chúc sức khỏe và chuyển quà của Bộ Quốc phòng đến các đại biểu. Đồng thời, thông báo một số hoạt động công tác quân sự quốc phòng, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, chiến sĩ toàn quân trong thời gian qua; nhất là, hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), toàn quân đang tích cực triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sâu sắc tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ đối với các đối tượng người có công với cách mạng.


Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm
cùng cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Quốc phòng


Trước đó, ngày 12/4/2017, Thủ trưởng Cục Chính sách đã chủ trì đón tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng. Đoàn gồm 36 đại biểu là thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum trân trọng chuyển lời cảm ơn sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã đón tiếp Đoàn./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum.


Phòng Hậu phương/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 821 Cập nhật lúc: 17/04/2017 15:19:15

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap