Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, vừa qua, Học viện Kỹ thuật - Quân sự tổ chức cho các đồng chí thương binh và thân nhân của liệt sỹ, thương binh nặng là cán bộ, giáo viên, công nhân và viên chức quốc phòng đang công tác trong Học viện dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại “Chiến trường xưa” ở tỉnh Hà Giang.

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Thượng tá Bùi Sơn Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện và Đoàn đã kính cẩn, đặt vòng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ 1753 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Trong chuyến đi, Đoàn đã dâng hương, hoa viếng tượng đài liệt sĩ 468, huyện Thanh Thủy, thăm khu di tích Hang Dơi (Đoàn Kinh tế 313) và cửa khẩu Thanh Thủy. Tại khu di tích Hang Dơi, đồng chí thương binh Đại tá Nguyễn Duy Hưng, Phó Chánh Văn phòng Học viện, từng tham gia chiến đấu tại mặt trận Thanh Thủy, Điểm cao 182 và Khu di tích Hang Dơi đã thắp hương tưởng nhớ các đồng đội của mình, đồng chí xúc động ôn lại những thời khắc ác liệt trong chiến đấu giành giật từng tấc đất, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. 


Đoàn đại biểu Học viện KT-QS, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

           Qua hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại “Chiến trường xưa” ở tỉnh Hà Giang, mỗi thành viên trong Đoàn không khỏi bùi ngùi, xúc động trước những cống hiến, mất mát đau thương của các thế hệ cha anh để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc; qua đó đã khơi dậy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên trong đoàn, góp phần đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn Học viện./.

* Ảnh đại diện: Thăm Khu di tích Hang Dơi, cùng nhau ôn lại chiến công của quân và dân ta trong chiến đấu gìn giữ biên cương Tổ quốc.

(Đàm Thị Tố Nga, Phòng Chính trị/HV KT-QS)

Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 496 Cập nhật lúc: 30/05/2017 14:09:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap