Trong thời gian qua, Viện Y học Phòng không - Không quân đã tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi Người có công với cách mạng, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Thực hiện Kế hoạch số 220/KH-VYHPKKQ ngày 22/3/2017 của Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Phòng không - Không quân, Viện Y học Phòng không - Không quân đã tổ chức lực lượng khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách tại xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa; theo đó, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho 250 lượt đối tượng, cấp thuốc miễn phí cho 220 lượt người với tổng chi phí vật tư, thuốc cấp phát hơn 30 triệu đồng; hướng dẫn kinh nghiệm điều trị một số bệnh thông thường bằng phương pháp không dùng thuốc (xoa bóp, bấm huyệt, tâm lý liệu pháp) cho hơn 200 lượt thương, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng, đồng thời đã phát hiện nhiều trường hợp tăng huyết áp, tiểu đường, và một số bệnh tim mạch cần điều trị ngay, tư vấn kịp thời để các đối tượng mắc bệnh đến các tuyến chuyên khoa điều trị.

Trong giai đoạn 2011 - 2015, Viện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đơn vị, chính quyền địa phương và 60 gia đình chính sách tiêu biểu với tổng số tiền 18 triệu đồng. Đồng thời, khám sức khỏe miễn phí cho 32 lượt xã, phường trên địa bàn Hà Nội, với 5.214 lượt đối tượng, tổng chi phí vật tư, thuốc cấp phát gần 350 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền hơn 128 triệu đồng; đóng góp xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa với số tiền hơn 54 triệu đồng và các hoạt động khác, tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Đặc biệt, năm 2014, đơn vị thực hiện hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.338 lượt người, tặng 25 suất quà cho gia đình chính sách tiêu biểu, tặng trang bị y tế cho 05 trạm y tế xã, đã được Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.

Cán bộ, y bác sỹ của Viện Y học Phòng không - Không quân khám bệnh miễn phí
 cho người dân và các đối tượng chính sách 
tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

     Đội ngũ cán bộ y bác sỹ luôn nêu cao tinh thần phục vụ, tận tình, chu đáo, hết lòng vì người bệnh, không ngại khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất. Hoạt động khám bệnh đã để lại hình ảnh “Người chiến sĩ áo trắng” và đón nhận nhiều tình cảm yêu quý của bà con, nhân dân các địa phương.

     Kết hợp chặt chẽ giữa triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là chủ trương nhất quán, thường xuyên của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hàng năm của Viện Y học Phòng không - Không quân./.

* Ảnh đại diện: Viện Y học Phòng không – Không quân tặng quà cho các đối tượng chính sách tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

(Thiếu tá Nguyễn Trung Dũng, Viện Y học PK - KQ)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 382 Cập nhật lúc: 12/05/2017 16:36:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap