Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Vừa qua, Đảng ủy, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng đã triển khai xây mới 32 nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách, nhằm thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Với mong muốn được sẻ chia, bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách.

Theo đó, mỗi cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS thành phố sẽ đảm nhiệm ủng hộ, xây mới 01 căn nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn; tính đến ngày 23/5/2017, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS thành phố Hải Phòng phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội đã đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây mới 32 nhà tình nghĩa với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng; trong đó, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam ủng hộ 140 triệu đồng; Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng ủng hộ 140 triệu đồng; Binh đoàn 11 ủng hộ 210 triệu đồng. Số tiền còn lại được các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS thành phố Hải Phòng ủng hộ; đến ngày 20/6/2017, đã có 5 nhà tình nghĩa hoàn thiện, chuẩn bị khánh thành; 27 nhà còn lại sẽ được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 tới.

LLVT huyện Thủy Nguyên tham gia khởi công xây dựng nhà tình nghĩa
tặng gia đình bà Đào Thị Nghĩa (vợ liệt sĩ) xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng

Để công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng phát huy hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng khắp, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng đã chủ động tham mưu với Thành phố; yêu cầu lực lượng vũ trang các địa phương phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhất là đối với thế hệ trẻ. Đồng thời, tiếp tục quan tâm hỗ trợ thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện công tác chính sách hậu phương Quân đội chặt chẽ; nỗ lực làm hết trách nhiệm trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong lực lượng vũ trang thành phố.

LLVT huyện Vĩnh Bảo giúp gia đình chính sách xây dựng nhà tình nghĩa

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng trong thực hiện chính sách đối với hậu phương Quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần giúp đỡ, động viên các đối tượng chính sách vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta./.

* Ảnh đại diện: Ban CHQS huyện An Lão trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tặng thương binh Hoàng Văn Thường, xã Bát Trang, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.


(3/ CN Tống Viết Trọng, Phòng CT/
Bộ CHQS TP Hải Phòng)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 727 Cập nhật lúc: 28/06/2017 07:40:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap