Chiều ngày 27/6/2017, tại Hà Nội, Học viện Hậu cần đã tổ chức gặp mặt các cán bộ, giảng viên là đối tượng chính sách đang công tác và học tập tại Học viện, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Tới dự buổi gặp mặt, có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; nguyên lãnh đạo, chỉ huy Học viện; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Học viện và các đồng chí là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đang công tác tại Học viện.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Thiếu tướng Lê Nguyên Đương, Phó Chính ủy Học viện Hậu cần phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước. Đồng thời, ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc sức khỏe tới các đồng chí là thương binh và thân nhân của các gia đình liệt sĩ hiện đang công tác tại Học viện. Qua đây, đồng chí Phó Chính ủy cũng mong muốn, các đồng chí cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, năng lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần vào sự phát triển của Học viện trong giai đoạn mới.


Quang cảnh buổi gặp mặt


Thay mặt cho các đồng chí thương binh và thân nhân các liệt sĩ, người có công với cách mạng hiện đang công tác và học tập tại Học viện, Đại tá Trịnh Bá Chinh, Trưởng khoa Chỉ huy Hậu cần, phát biểu bày tỏ cảm động và trân trọng trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với các đồng chí đã trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và thân nhân của các thương binh, liệt sĩ hiện nay.

Đồng chí Phó Chính ủy Học viện Hậu cần tặng quà cho các đồng chí anh hùng LLVT nhân dân,
thương binh đang công tác trong Học viện


Từ đầu năm đến nay, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chính sách đối với người có công với cách mạng bằng nhiều hoạt động thiết thực. Học viện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các tập thể và cá nhân thuộc đối tượng chính sách với tổng số tiền gần 385 triệu đồng trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách trị giá gần 120 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Chính sách Quân đội (26/02/1947 - 26/02/2017); bàn giao 02 nhà tình nghĩa tặng gia đình liệt sĩ và thương binh nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội; thăm hỏi và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tải trị giá 4 triệu đồng; tặng 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng; 60 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân và địa phương nơi Học viện thành lập từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và quỹ vốn của đơn vị. Hiện nay, Học viện đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng 04 nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân.


Lãnh đạo Học viện Hậu cần, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng

 trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội”

của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho các cá nhân tiêu biểu


Cũng tại buổi gặp mặt, Học viện đã trao tặng 29 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho thân nhân các liệt sĩ, người có công với cách mạng đã và đang công tác, học tập tại Học viện; thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” cho 12 đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, chỉ huy Học viện và các cơ quan, đơn vị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội./.

* Ảnh đại diện: Thiếu tướng Lê Nguyên Đương, Phó Chính ủy Học viện phát biểu trong buổi gặp mặt.


(Trung tá Phan Kim Toàn, 
Phòng Chính trị, Học viện Hậu cần)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 213 Cập nhật lúc: 28/06/2017 15:25:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap