Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), vừa qua, đoàn công tác của Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tới thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Kim Bảng/Hà Nam; Lạng Giang/Bắc Giang; Thuận Thành/Bắc Ninh; Nho Quan/Ninh Bình; Long Đất/Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm tôn vinh và tri ân những người có công với cách mạng.

Tại những nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống gia đình của các thương binh, bệnh binh đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp của các thương binh, bệnh binh trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc. Các thành viên trong đoàn mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và lời Bác dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế', sống vui vẻ, lạc quan làm điểm tựa tinh thần cho con cháu, gia đình.

Nhân dịp này, Đoàn văn công BĐBP đã đến giao lưu, biểu diễn văn nghệ, động viên tinh thần các thương binh, bệnh binh và cán bộ nhân viên tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng/Hà Nam, Lạng Giang/Bắc Giang. Với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng,… đem đến không khí vui tươi, phấn khởi, sự biết ơn, góp phần giúp các thương binh, bệnh binh tại các trung tâm có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, xứng danh người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Cán bộ, chiến sĩ Đoàn văn công BĐBP giao lưu văn nghệ với các thương binh, bệnh binh
tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang)


Hiện nay, toàn lực lượng BĐBP có 15 đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh trên. Phần lớn các đồng chí đều mang thương tật nặng và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong những năm qua, Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với địa phương hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, động viên vào các dịp Lễ, Tết; giúp đỡ thương binh, bệnh binh giảm bớt khó khăn, vượt qua thương tật, rèn luyện sức khỏe tốt, sống vui, sống khỏe, sống có ích, từng bước ổn định cuộc sống gia đình, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước./.

* Ảnh đại diện: Đoàn công tác Cục Chính trị Bộ Tư lệnh BĐBP thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

(Hà Phương - Báo Biên phòng)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 372 Cập nhật lúc: 25/07/2017 14:56:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap