Thực hiện Quyết định số 4696/QĐ-BQP ngày 05/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội, Bộ Chỉ huy quân sự (Bộ CHQS) tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, hỗ trợ gia đình liệt sĩ Lường Khắc Lược (Đội quy tập mộ liệt sĩ, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An) vượt lên gian khó, đau thương, ổn định cuộc sống.

Liệt sĩ, Thiếu tá Lường Khắc Lược hy sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ ở Lào năm 2005, để lại phía sau là gia đình với một mẹ già, người vợ và hai con nhỏ. Mất mát, đau thương tưởng như những người thân trong gia đình Thiếu tá Lường Khắc Lược sẽ không vượt qua được, song được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa, họ đã nén nỗi đau để gượng dậy, vươn lên.

Chị Nguyễn Thị Bình, vợ liệt sĩ Thiếu tá Lường Khắc Lược sinh năm 1970 xã Trường Minh, huyện Nông Cống; được sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy các cấp, năm 2006, chị được tuyển dụng vào công tác tại Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Nông Cống, sau đó được chuyển chế độ Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN). Hiện nay, Trung úy QNCN Nguyễn Thị Bình, là nhân viên thống kê Ban CHQS huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa); nhiều năm qua, chị chính là “hậu phương”, là điểm tựa để các con vững bước trên đường đời; chị là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của Ban CHQS huyện Nông Cống những năm qua.

Hai con gái của liệt sĩ đều chăm ngoan, học giỏi, hiện đã tốt nghiệp đại học. Con gái đầu cháu Lường Thị Hà tốt nghiệp Trường Đại học Vinh, đã được tuyển dụng vào công tác và là nhân viên văn thư của Ban CHQS huyện Nông Cống; con gái thứ hai cháu Lường Thị Hải sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng đã được nhận vào làm tại Ban CHQS huyện Như Thanh. Niềm vui đó giờ đây không chỉ riêng của người thân trong gia đình mà còn là của đồng chí, đồng đội và đơn vị. Trong thời gian qua gia đình luôn nhận được sự quan tâm thăm hỏi, động viên của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Những việc làm nghĩa tình, tri ân của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa, đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, động viên người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ giảm bớt khó khăn về đời sống, vật chất tinh thần, động viên họ phấn đấu tự vươn lên, làm chủ cuộc sống./.

* Ảnh: Trung úy QNCN Nguyễn Thị Bình, vợ liệt sĩ Thiếu tá Lường Khắc Lược công tác tại Ban CHQS huyện Nông Cống.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1420 Cập nhật lúc: 29/08/2017 16:56:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap