Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa thiết thực và hiệu quả, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Năm 2017, bên cạnh nhiệm vụ khám, chữa bệnh, nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật, Bệnh viện TWQĐ 108 đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa và chính sách người có công với cách mạng. Bệnh viện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và bàn giao 04 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đoàn công tác đến các địa phương khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; tổ chức các đoàn thăm, tặng quà 06 trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và trung tâm chăm sóc người có công trên toàn quốc. Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Bệnh viện đã trích quỹ vốn tặng quà các đối tượng chính sách, các cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại Đảo Song Tử Tây.

Đại tá Hà Minh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho bệnh binh Ngô Minh Châu tại Xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017), Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 20 đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện với số tiền 40 triệu đồng, đồng thời, xây dựng kế hoạch và tổ chức đoàn đi thăm, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9, thành cổ Quảng Trị và ngã ba Đồng Lộc; bên cạnh đó, Bệnh viện đã phối hợp với Ban Quân dân y Thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí trị giá trên 600 triệu đồng, cho gần 2.500 đối tượng chính sách tại 09 xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách
tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội

Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 luôn xác định, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là những việc làm thường xuyên, thiết thực, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Các hoạt động này còn là niềm vinh dự, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, bác sĩ, y sĩ đối với những người có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

* Ảnh đại diện: Trung tướng, PGS.TS Lê Thu Hà, nguyên Chính ủy Bệnh viện khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách tại Huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 294 Cập nhật lúc: 14/11/2017 13:34:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap