Năm 2017, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, giúp chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn đóng quân.

Quân đoàn 4 là đơn vị chủ lực cơ động, trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia. Qua các cuộc chiến tranh ác liệt, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ của Quân đoàn đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu trên chiến trường. Nhằm ghi nhớ công lao của thế hệ đi trước, cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn luôn coi trọng việc thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Đại diện Bệnh viện Quân y 4/Quân đoàn 4 bàn giao nhà tình nghĩa tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm
tại xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai


Năm 2017, các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và bàn giao 07 nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 70 triệu đồng/nhà; nhận phụng dưỡng 09 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí trị giá hơn 200 triệu đồng cho hơn 1.700 lượt đối tượng chính sách; tổ chức thăm hỏi và tặng 380 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, huyện Tân Phú Đông và Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, huyện Bàu Bàng và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương; tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Long Đất, Bệnh viện Quân y 4/Quân đoàn 4 và Bệnh viện Quân y 175.

Cán bộ, y bác sĩ Quân đoàn 4 khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách
tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang

Các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn đã phối hợp với các địa phương tu sửa, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đóng quân, đồng thời tổ chức 3 đợt về nguồn, thăm viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các công trình ghi công liệt sĩ. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Bộ Tư lệnh Quân đoàn đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Quân đoàn 4, đảm bảo trang trọng, chu đáo, nhằm ghi nhớ công lao của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tuổi trẻ Bộ Tham mưu Quân đoàn thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương


Bên cạnh đó, Quân đoàn đã phối hợp với Quân khu 7 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức khảo sát, tìm kiếm, quy tập 87 liệt sĩ của Quân đoàn hy sinh trong giai đoạn 1972 - 1974 tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương; tiếp tục rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, đến nay đã nhập dữ liệu được 38.099 liệt sĩ, phục vụ cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khắc bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm của Quân đoàn; cung cấp thông tin về liệt sĩ cho thân nhân 534 trường hợp, cho các đơn vị quy tập 2.356 trường hợp.

Quân đoàn phối hợp với Quân khu 7 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là dịp để cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, góp phần củng cố tình đoàn kết quân - dân và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội; xứng đáng với truyền thống “Trung thành, đoàn kết, anh dũng, sáng tạo, tự lực, quyết thắng” mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Quân đoàn 4 - Binh đoàn Cửu Long đã xây dựng nên./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Quân đoàn 4.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 193 Cập nhật lúc: 30/11/2017 16:23:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap