Trong hai ngày 20/12 và 22/12/2017, Sư đoàn 5/Quân khu 7 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao 05 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh và cán bộ của Sư đoàn; các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Long An, Tây Ninh.

Ngày 20/12/2017, Sư đoàn 5 đã phối hợp với Ban CHQS huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Tám, ngụ tại ấp An Hưng, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, là cựu chiến binh của Sư đoàn 5 đã tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia.

Tại huyện Tân Biên và huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Sư đoàn cũng đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thượng úy Huỳnh Văn Chính, thượng úy Lê Quy, là cán bộ của Trung đoàn 5/Sư đoàn 5, gặp khó khăn về nhà ở; gia đình bà Võ Thị Y và bà Cao Thị Thia, là những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng kinh phí xây dựng 05 ngôi nhà gần 800 triệu đồng; trong đó, 70 triệu đồng được trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân khu 7, công ty TNHH MTV Cựu Chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 300 triệu đồng, số tiền còn lại huy động từ sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5, chính quyền địa phương và thân nhân các gia đình.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5, giúp chăm sóc tốt hơn cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân đội; đồng thời, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

* Ảnh: Đại diện lãnh đạo Sư đoàn 5 bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Nguyễn Văn Tám tại xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 723 Cập nhật lúc: 28/12/2017 07:31:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap