Ngày 15/01/2018, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát hiện và quy tập được 09 hài cốt liệt sĩ cùng một số di vật tại địa bàn thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Nhận được thông tin từ nhân dân địa phương, qua quá trình xác minh, khảo sát, bắt đầu từ ngày 06/01/2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ tại địa bàn thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Với 09 hài cốt liệt sĩ được phát hiện và quy tập trong ngày 15/01/2018, kể từ ngày triển khai tìm kiếm, quy tập đến nay, Đội 584 đã phát hiện và quy tập được 20 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn này.

Hài cốt các liệt sĩ được tìm kiếm và quy tập tại khu vực thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị

Hài cốt các liệt sĩ được tìm thấy ở độ sâu từ 2,5 - 3 m và được an táng trong tăng, võng bộ đội. Cùng với đó, lực lượng chức năng còn tìm thấy nhiều di vật nằm bên cạnh hài cốt các liệt sĩ như: dép cao su, ví, thắt lưng, gương, lược…

Hài cốt các liệt sĩ được đưa về Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ

Hiện hài cốt các liệt sĩ đã được đưa về Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ; theo kế hoạch, sau khi hoàn thành đợt tìm kiếm tại khu vực này, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức Lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Quảng Trị./.

* Ảnh đại diện: Đội 584 tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 327 Cập nhật lúc: 16/01/2018 16:57:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap