Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (K72) thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước vừa tiến hành quy tập 1 mộ liệt sĩ tại khu đất vườn nhà ông Trần Công Phương, ấp 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Theo nhân chứng là ông Trần Công Phương cho biết: Vào tháng 3/2001, trong quá trình đào móng làm nhà thì phát hiện 1 hố sụt lún, khi đào lên thấy 1 ống xương chân người, nhiều mảnh xương vụn và một đầu đạn pháo; tiếp tục đào mở rộng phát hiện thêm nhiều xương vụn, xương ống tay và xương sọ cùng các di vật như: Quần xanh bộ đội nữ, áo bà ba đen, 1 khăn choàng xanh rộng (vải satanh) của nữ và 1 chiếc dép rọ nữ. Gia đình ông đã đưa toàn bộ xương cốt và di vật mai táng tại lô cao su sau nhà và tổ chức thờ cúng cho đến nay.

Đội K72, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp

Sau khi nắm được thông tin, Đội K72 đã tổ chức đưa đơn vị đến đào tìm và quy tập ngôi mộ liệt sĩ; đồng thời, kết hợp với Ban Chính sách, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước tổ chức bàn giao hài cốt liệt sĩ cho Phòng Người có công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Xác minh từ các nguồn tin có thể khẳng định đây là mộ nữ liệt sĩ, hy sinh do đạn pháo bắn trúng hầm trú ẩn ở địa bàn thuộc ấp 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước (cách chợ Thiện Hưng khoảng 2 km).

Từ những thông tin trên, rất mong những đồng đội, các cựu chiến binh đã tham gia chiến đấu tại khu vực này, các đơn vị và nhân dân ai biết thông tin về liệt sĩ, liên hệ với Đội K72 theo địa chỉ: Đại úy Vũ Văn Thọ, Đội phó Đội K72, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, Điện thoại: 0978.228.211, để tìm thân nhân cho liệt sĩ./.

* Ảnh đại diện: Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh và nhân dân địa phương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 549 Cập nhật lúc: 26/01/2018 07:35:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap