Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất 2018, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 do đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Phó Chính uỷ Quân đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách và Đảng uỷ, UBND xã Ba Lòng; Huyện uỷ, UBND huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.

Đây là nơi Quân đoàn 2, Quân đoàn cơ động, chiến lược của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập; đồng thời đây cũng là vị trí đứng chân của các đơn vị tiền thân của Quân đoàn, trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, lập nên những thành tích góp phần xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đoàn.

Thăm lại những địa danh và nhân dân địa phương đã từng gắn bó máu thịt, đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hưng nhấn mạnh: “Những trận đánh ở Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị, điểm cao 543, sân bay Tà Cơn, Làng Vây, Tà Mây… là những dấu mốc không thể nào quên của nhân dân, cán bộ và chiến sĩ Quân đoàn đã anh dũng chiến đấu hy sinh; đồng thời, cũng là nơi gắn bó tình cảm máu thịt giữa bộ đội với nhân dân Trị Thiên gan dạ, kiên trung, anh hùng, bất khuất với sức người, sức của, yêu thương, đùm bọc, nhường cơm, sẻ áo trong những ngày tháng gian khổ, ác liệt để góp phần giành chiến thắng”.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 thăm và tặng quà địa phương, nơi các đơn vị tiền thân của Quân đoàn
được thành lập, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Hơn 50 năm, tình cảm của bà con các dân tộc nơi đây với cán bộ chiến sĩ Quân đoàn 2 vẫn thủy chung, son sắt, vẹn nguyên; mặc dù cuộc sống còn có khó khăn nhưng đồng bào các dân tộc nơi đây luôn tin tưởng vào Đảng, Bác Hồ và cách mạng. Đặc biệt vẫn dành tình cảm thương yêu “Bộ đội Cụ Hồ” và một nghĩa tình sâu nặng đối với cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn Hương Giang./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Phó Chính uỷ Quân đoàn 2 và đoàn công tác thăm, tặng quà các gia đình chính sách xã Ba Lòng, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.


(Vũ Đức Sông, Ban Chính sách/Quân đoàn 2)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 474 Cập nhật lúc: 13/02/2018 14:42:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap