Ngày 19/3/2018, Đội tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ thuộc Quân đoàn 3 đã tìm kiếm và quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ tại (tọa độ 72-20) làng Pok, xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.
Sau một ngày tìm kiếm Đội tìm kiếm, quy tập thuộc Quân đoàn 3 đã tìm kiếm, quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ và một số di vật gồm: Dép cao su, tăng ni lông cùng một số dụng cụ sinh hoạt cá nhân. Trong đó, ở một hài cốt liệt sĩ có chiếc ví da đã bị mục và một hài cốt liệt sĩ có mảnh giấy ép plasic hướng dẫn cách sử dụng thuốc. Xung quanh khu vực tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ có rất nhiều mảnh bom, đạn lớn.

Các di vật được tìm thấy cùng hài cốt liệt sĩ


Các bộ hài cốt liệt sĩ được quy tập chưa xác định được danh tính, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Quân đoàn 3 đang hoàn tất hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai để tổ chức lễ truy điệu và an táng đúng quy định.


Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Quân đoàn 3 tìm kiếm, quy tập tại xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai

Trước đó, ngày 09/3/2018, Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Quân đoàn 3 đã tìm kiếm và quy tập được một hài cốt liệt sĩ có tên là Trung, cách khu vực làng Pok, xã Ia Khươl hơn 500m.

Trong thời gian tới, Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Quân đoàn 3 phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm và tiến hành gửi mẫu xét nghiệm để xác minh danh tính các liệt sĩ đã được tìm thấy./.

*Ảnh đại diện:  
Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Quân đoàn 3 tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 432 Cập nhật lúc: 20/03/2018 16:39:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap