Nhận được thông tin của người dân, từ ngày 26/3 đến ngày 28/3/2018, đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế quốc phòng (KTQP) 337 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm và quy tập được 06 hài cốt liệt sĩ tại thôn Coóc, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Hài cốt các liệt sĩ được tìm thấy ở độ sâu khoảng 0,8 m, còn xương ống tay, ống chân và nhiều xương vụn, răng. Ngoài ra, đội tìm kiếm, quy tập còn tìm thấy các di vật kèm theo như: Tăng gói hài cốt, vải dù, cúc áo, đế giày vải, thắt lưng, lưỡi dao, dầu cao sao vàng… Trong đó, có hai bộ hài cốt được tìm thấy cùng các tấm nhôm có khắc chữ “T/II NG-VĂN-TUYÊN E2/14” và “TRỊNH QUỐC KHANG T2/21”. Hiện tại, hài cốt các liệt sĩ vừa tìm kiếm, quy tập được tập kết về Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để chuẩn bị tổ chức Lễ truy điệu và an táng.


Hai tấm bia nhôm được tìm thấy cùng với hài cốt liệt sĩ

Trong thời gian tới, đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn KTQP 337 sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường lực lượng cũng như mở rộng phạm vi tìm kiếm; đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định danh tính và đơn vị của các liệt sĩ đã được tìm kiếm, quy tập.

Đề nghị đồng đội hoặc người trực tiếp chôn cất, khắc chữ ở hai tấm nhôm trên, nếu còn nhớ được thì thông tin về Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị - Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237, địa chỉ số 38A Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội hoặc liên hệ qua Cổng Thông tin điện tử Ngành Chính sách Quân đội, địa chỉ email chinhsachquandoi@gmail.com. Trân trọng cảm ơn!


* Ảnh đại diện: Hài cốt các liệt sĩ được tập kết về Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 628 Cập nhật lúc: 29/03/2018 17:07:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap