Nhận được tin báo của người dân trong quá trình đào móng xây lăng mộ, trong hai ngày 30 và 31/3/2018, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 - Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với lực lượng dân quân trên địa bàn triển khai quy tập hài cốt liệt sĩ tại thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Sau gần 2 ngày triển khai đã cất bốc 03 hài cốt liệt sĩ ở độ sâu từ 0,6 - 1m so với mặt đất. Các hài cốt được chôn thành một hàng ngang, cách nhau khoảng 3m. Trong đó, 01 hài cốt được bao gói trong võng dù, mặt trên được che một tấm tăng màu xanh, xương cốt vẫn còn nhiều; 01 hài cốt chỉ có một tấm ni lông che phía trên và hài cốt còn lại được gói trong vải dù màu trắng đục, xương cốt và vải dù đã phân hủy gần hết. Nhiều di vật như tăng, võng, khuy áo bộ đội... được tìm thấy cùng 03 hài cốt là cơ sở để lực lượng chức năng khẳng định đây là các hài cốt liệt sĩ, lực lượng quy tập đã lưu giữ mẫu sinh phẩm để xác định danh tính cho liệt sĩ.

Sau khi cất bốc, các hài cốt liệt sĩ được lực lượng quy tập bàn giao cho cơ quan chức năng huyện Triệu Phong để làm lễ truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Trong thời gian tới, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 - Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường lực lượng cũng như mở rộng phạm vi tìm kiếm; đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định danh tính và đơn vị của các liệt sĩ đã được tìm kiếm, quy tập./.

* Ảnh: 
Đội Quy tập 584 cùng lực lượng chức năng tiến hành cất bốc các hài cốt liệt sĩ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1084 Cập nhật lúc: 03/04/2018 13:58:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap