Sáng 03/4/2018, tại Khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, đoàn công tác do Thượng tá Huỳnh Văn Đa, Phó Chính ủy Hải đoàn 129 Hải quân đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, Phòng LĐTBXH huyện Dầu Tiếng tổ chức trao số tiền 70 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Võ Văn Thông.

Bà Cao Thị Dẫu là vợ và cũng là người thờ cúng liệt sĩ Võ Văn Thông hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngôi nhà gia đình bà Dẫu đang sống là nhà cấp 4, tự xây đã lâu; nền nhà bị sụt lún; tường được dựng bằng những tấm tôn cũ; mái ngói nhiều nơi bị vỡ, dột; các tay đòn đỡ ngói tôn đã mục có nguy cơ bị gãy, sập cao. Hiện nay sức khỏe bà Dẫu đã yếu, nguồn thu nhập phụ thuộc vào chế độ chính sách nên không có khả năng xây mới.

Trong buổi khảo sát và bàn giao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Dẫu, đồng chí Phó Chính ủy Hải đoàn 129 Hải quân bày tỏ mong muốn ngoài số tiền do cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp, các lực lượng đoàn viên và các đoàn thể địa phương tiếp tục hỗ trợ ngày công giúp gia đình bà Dẫu tiết kiệm chi phí xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà để sớm đưa vào sử dụng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc các thế hệ đi trước đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách đối với gia đình, người có công với cách mạng./.


*Ảnh: Chỉ huy Hải đoàn 129 Hải quân trao biển bàn giao số tiền 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Cao Thị Dẫu


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 132 Cập nhật lúc: 05/04/2018 14:07:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap