Ngày 07/4, tại xóm Đồng Chùa, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, Viện Chiến lược Quốc phòng phối hợp với UBND huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Lữ Thị Lá. Tới dự có PGS.TS Trung tướng Nguyễn Đức Hải, Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng.

Bà Lữ Thị Lá, sinh năm 1953, dân tộc Thái, là thanh niên xung phong (TNXP), tham gia phục vụ chiến đấu từ năm 1972 - 1975. Bà thuộc diện hộ nghèo, đơn thân, chưa có nhà để ở, phải ở nhờ nhà anh em. Được Viện Chiến lược Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu cùng với sự giúp đỡ của anh em, các ban ngành, đoàn thể xã Nghĩa Bình, sau 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 80m2, đã được hoàn thành. Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách, mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân, trách nhiệm, là việc làm thiết thực cụ thể của phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, xã Nghĩa Bình cũng đã tặng quà cho cựu TNXP Lữ Thị Lá./.

*Ảnh: Bàn giao chìa khóa cho cựu TNXP Lữ Thị Lá.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 281 Cập nhật lúc: 09/04/2018 15:59:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap