Từ ngày 02/5 - 08/5/2018, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu 7 làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Ủy ban Chuyên trách các Quân khu: Đặc biệt, 2, 4, 5 thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia; Ban Chuyên trách các tỉnh: Svay Rieng, Battambang, Pailin, Banteay Meanchey, Siem Reap, Kampong Thom, Kampong Cham, Tbong Khmum và Kratie (Vương quốc Campuchia). Đồng thời, Đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra, động viên các Đội Chuyên trách của Quân khu 7 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia.

Tham dự Đoàn công tác còn có đồng chí Thiếu tướng Võ Quyết Chiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; đại biểu đại diện một số cơ quan của Cục Chính trị, Bộ Tham mưu Quân khu và Bộ CHQS các tỉnh Tây Ninh, Long An, Bình Phước.

Tại các buổi làm việc, hai bên đã trao đổi ý kiến về tiến độ triển khai, kết quả phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia qua các thời kỳ đưa về nước; xác định những khó khăn, vướng mắc cần phối hợp tháo gỡ, đề xuất những phương án nhằm đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 7, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của Ủy ban Chuyên trách các Quân khu, Ban Chuyên trách các tỉnh bạn đối với các Đội Chuyên trách của Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đồng thời, đề nghị phía bạn trong thời gian tới tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để sớm đưa hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam về nước.

Phía Campuchia cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp với các Đội Chuyên trách của Việt Nam; tích cực vận động, tuyên truyền đến nhân dân Campuchia cung cấp thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ để công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng trao kinh phí hỗ trợ hoạt động
tặng Bộ Tư lệnh Quân khu 5/Quân đội Hoàng gia Campuchia


Được sự ủy quyền của Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng đã trao kinh phí tặng Ủy ban Chuyên trách các Quân khu và Ban Chuyên trách các tỉnh bạn để hỗ trợ tuyên truyền, bảo vệ, dẫn đường cho các Đội Chuyên trách của Việt Nam trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Đoàn công tác đến thăm, làm việc với Đội K71/Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh

Cũng trong thời gian trên, Đoàn đã đến thăm, kiểm tra, động viên các Đội Chuyên trách thuộc Quân khu 7 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các Đội Chuyên trách trong thời quan qua, đồng thời, yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ trong thời gian tới tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương các tỉnh bạn, đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia./.

* Ảnh đại diện: Đoàn công tác làm việc với Ban Chuyên trách tỉnh Svay Rieng.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 865 Cập nhật lúc: 09/05/2018 16:51:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap