Ngày 10/5/2018, tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, thành phố Đông Hà; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ và 01 mộ tập thể, là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào do Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 584 Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô năm 2017 - 2018 tại tỉnh Savannakhet.

Tham dự Lễ truy điệu và an táng HCLS có đại diện Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia 1237; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu 4; Ban Công tác đặc biệt tỉnh Savanakhet; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Bộ CHQS, các Sở, Ban, ngành tỉnh Quảng Trị cùng cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương.

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu, đồng chí Mai Thức - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, vì tình đoàn kết hữu nghị anh em hai nước Việt - Lào. Đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các bộ tộc Lào mà đặc biệt là tỉnh Savanakhet đã quan tâm, tạo điều kiện cao nhất trong phối hợp tìm kiếm, quy tập và đưa hài cốt các liệt sĩ về an táng tại quê hương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị di chuyển hài cốt các liệt sĩ về khu vực tổ chức Lễ truy điệu

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã dành một phút tưởng niệm để tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu dành phút tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đoàn Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ

Đoàn Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu 4 dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ

Lễ an táng hài cốt các liệt sĩ được tiến hành cùng ngày tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị./.


* Ảnh đại diện: Hài cốt các liệt sĩ được đặt trang trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 727 Cập nhật lúc: 11/05/2018 17:18:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap