Ngày 22/5/2018, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được Đội K52/Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2017 - 2018.

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5; đại diện lãnh đạo Ban Chuyên trách các tỉnh Stung Treng, Ratanakiri, Preah Vihear (Vương quốc Campuchia); các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ

Trong mùa khô 2017 - 2018, cán bộ, chiến sĩ Đội K52/Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tìm kiếm, quy tập được 21 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn 3 tỉnh Stung Treng, Ratanakiri, Preah Vihear (Vương quốc Campuchia). Trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ hai nước, sự phối hợp giúp đỡ tận tình của chính quyền, nhân dân các tỉnh bạn, Đội K52 đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương 1.395 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trở về nước.

Đọc Điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Gia Lai bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã cống hiến, hy sinh vì tình đoàn kết, hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Các anh hùng liệt sĩ sẽ sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam và là tấm gương để các thế hệ sau noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu di chuyển hài cốt liệt sĩ về nơi an táng


Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu dâng hương trước phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu tham dự Lễ truy điệu và an táng.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 901 Cập nhật lúc: 23/05/2018 16:42:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap