Sáng ngày 06/6/2018, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách/TCCT tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng. Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự buổi gặp mặt, có đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị và 29 đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang (trong đó, có 15 thương binh, bệnh binh; 14 người nhiễm chất độc hóa học và bị địch bắt tù đày), do đồng chí Võ Văn Nhi, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm cùng
Thủ trưởng Cục Chính sách/TCCT

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Tiền Giang, đồng chí Võ Văn Nhi, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và tình cảm của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, báo cáo khái quát những điểm nổi bật về kinh tế - xã hội và công tác chăm sóc người có công với cách mạng, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, toàn tỉnh có trên 120.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó có 11.625 thương binh, 2.425 bệnh binh, 5.820 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện nay, 346 Mẹ còn sống)…; thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng 21.763 đối tượng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu ra một số kiến nghị, đề xuất đối với Bộ Quốc phòng về công tác chính sách đối với Người có công với cách mạng.

Đồng chí Võ Văn Nhi, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm bày tỏ sự trân trọng tinh thần kiên trung, gan dạ, dũng cảm của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Tiền Giang đã cùng với quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời, thông tin với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công và gia đình người có công với cách mạng. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 756 Cập nhật lúc: 07/06/2018 07:18:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap