Chiều ngày 14/6/2018, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách/TCCT tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai đến thăm Bộ Quốc phòng, nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi gặp mặt còn có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, gồm: Văn phòng Bộ Quốc phòng; Văn phòng TCCT, Cục Chính sách, Cục Cán bộ, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ - An ninh Quân đội, Cục Dân vận, Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng/TCCT; Cục Hậu cần/BTTM.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai đến thăm Bộ Quốc phòng đợt này gồm 50 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu (trong đó, có 42 thương binh, bệnh binh; 06 người bị nhiễm chất độc hóa học và bị địch bắt tù, đày; 02 thân nhân liệt sĩ) do đồng chí Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ trưởng Cục Chính sách/TCCT

Đồng Nai là địa phương nằm trong địa bàn Chiến khu Đ anh hùng, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đoàn kết một lòng, tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện và đã giành được nhiều thắng lợi, tiêu biểu như: Chiến thắng La Ngà, chiến dịch Xuân Lộc giải phóng thị xã Long Khánh, mở “cánh cửa thép” phía Đông tiến vào giải phóng Sài Gòn; góp phần cùng cả nước đi đến đại thắng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hiện nay, toàn tỉnh Đồng Nai có trên 57.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng 13.701 đối tượng; đời sống của các gia đình người có công với cách mạng từng bước được cải thiện, đa số có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai, đồng chí Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình và chu đáo của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, báo cáo kết quả công tác chăm sóc người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh trong thời gian qua và trong thời gian tới, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chính sách người có công, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Đồng chí Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai đến thăm Bộ Quốc phòng. Đồng chí cũng thông tin với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, như: Gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội; biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc; thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách và người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; trao quà, áo ấm tặng thương binh, bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh; trao quà, áo lụa tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng do các đơn vị Quân đội phụng dưỡng; xây “Nhà tình nghĩa” tặng các gia đình chính sách; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng...

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 425 Cập nhật lúc: 15/06/2018 12:58:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap