Ngày 08/6/2018 vừa qua, tại thôn Thọ Tường, xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, Trường Sĩ quan Lục quân 2 do đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Trạo, Phó Hiệu trưởng đã chủ trì, cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức trao quyết định tặng nhà tình nghĩa gia đình bà Trần Thị Châu (sinh năm 1953) là con gái liệt sĩ Trần Sý - hy sinh năm 1954 tại chiến trường Điện Biên Phủ.

Gia đình bà Châu có hoàn cảnh khó khăn, lâu nay sống trong trong căn nhà tạm, bị hư hỏng và xuống cấp. Căn nhà tình nghĩa được xây dựng kiên cố, có diện tích 80m2. Trong đó Trường Sĩ quan Lục quân 2 hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân trong gia đình đóng góp xây dựng. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Trạo, trao quyết định tặng nhà tình nghĩa gia đình bà Trần Thị Châu
ở xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; thời gian qua, Trường Sĩ quan Lục quân 2 đã có nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện hỗ trợ, chung sức, chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Từ đầu năm 2018 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Nhà trường đã đóng góp và trích Quỹ Đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ, xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách với tổng trị giá 280 triệu đồng; góp phần tri ân với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại diện cán bộ, chiến sĩ Nhà trường trao quà tặng gia đình bà Trần Thị Châu

Nhân dịp này, Trường Sĩ quan Lục quân 2 và chính quyền địa phương đã tặng gia đình một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Trạo, Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2 phát biểu tại buổi Lễ trao tặng nhà tình nghĩa.


(Trung tá Dương Trung Thành
Trưởng Ban CS/Trường Sĩ quan Lục quân 2)


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 369 Cập nhật lúc: 15/06/2018 13:36:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap