Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 10/7/2018, Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại 02 trung tâm trên địa bàn tỉnh Hà Nam: Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, đang nuôi dưỡng, điều trị 114 thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; trong đó 84 thương binh, bệnh binh nặng (tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên); Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, hiện đang chăm sóc 60 thương binh, bệnh binh nặng, trong đó có 03 thương binh nữ, 10 thương binh hỏng cả hai mắt, có những thương binh bị cụt cả hai chân. Phần đông các thương binh, bệnh binh tại các Trung tâm không tự chủ được trong sinh hoạt. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song cán bộ, nhân viên các Trung tâm luôn nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc để Trung tâm thực sự trở thành “Ngôi nhà thứ hai” của các thương binh, bệnh binh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Hà Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc công lao của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có có công với cách mạng; đồng thời, chuyển quà của Bệnh viện tặng các đồng chí và mong muốn các đồng chí luôn khỏe mạnh, vượt qua nỗi đau, sống lạc quan vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong mọi hoàn cảnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thái, thương binh hạng 1/4, đại diện thương binh, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh
Kim Bảng bày tỏ sự xúc động về quãng thời gian được các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 tận tình chăm sóc

Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm hỏi, động viên, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh
và lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Đó là món quà động viên tinh thần hết sức ý nghĩa đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, tạo niềm tin vào cuộc sống, vượt qua nỗi đau bệnh tật; qua đó, góp phần cùng với cán bộ, nhân viên các Trung tâm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống, vật chất, tinh thần các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Hà Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm hỏi, động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1564 Cập nhật lúc: 17/07/2018 14:55:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap