Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 15/7/2018, Ban Thanh niên Quân đội đã chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Quân y 105/Tổng cục Hậu cần và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình tri ân các đối tượng chính sách tại huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

Tại Chương trình, Ban Thanh niên Quân đội và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đối với gần 300 đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Tam Hiệp, Ngọc Tảo và Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Các y, bác sĩ đã tiến hành khám tổng quát, siêu âm, điện tim,… đồng thời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức về cách phòng và điều trị những bệnh thường gặp, các phương pháp giữ gìn sức khỏe cho bản thân đối tượng và gia đình.

Các y, bác sĩ khám bệnh các đối tượng chính sách tại huyện Phúc Thọ

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội và các cơ quan, đơn vị đã trao 70 suất quà tặng các gia đình chính sách tiêu biểu, học sinh con em gia đình chính sách vượt khó học giỏi và trao 2 “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình thương binh Trần Huy Tỵ và gia đình vợ liệt sĩ bà Nguyễn Thị Se trú tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ.

Đồng chí Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội và đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương
trao “Ngôi nhà 100 đồng” 
tặng các đối tượng chính sách


Thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là dịp để tuổi trẻ quân đội và các cơ quan, đơn vị thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống đối với cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn quân về đóng góp to lớn của những người có công với cách mạng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần khích lệ tuổi trẻ quân đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với công lao của các thế hệ cha anh đi trước./.

* Ảnh đại diện: 
Đồng chí Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội phát biểu tại Chương trình.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1425 Cập nhật lúc: 17/07/2018 15:55:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap