Ngày 27/7/2018, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang); Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Kiên Giang cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân huyện Hòn Đất đã tổ chức Lễ truy điệu, an táng 66 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên nước bạn Campuchia và trên địa bàn tỉnh Kiên Giang được tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2017 - 2018.

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang; đồng chí Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Kiên Giang; đồng chí Đại tá Phạm Văn Bước, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Hòn Đất.

Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Kiên Giang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Mùa khô năm 2017 - 2018, với sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân các tỉnh Preak Shihanouk, Koh Kong, Kampot thuộc Vương quốc Campuchia, nhân dân tỉnh Kiên Giang cùng sự nỗ lực quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ Đội K92 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang) đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Campuchia và 9 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Như vậy từ năm 2011 đến nay, tỉnh Kiên Giang đã tìm kiếm, quy tập được 1.997 hài cốt liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Thanh Bình Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ đã cống hiến trọn đời cho độc lập tự do của Tổ quốc; những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hy sinh vì tình hữu nghị quốc tế, giúp nhân dân nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ và sẽ làm hết sức mình để từng bước đưa tỉnh Kiên Giang ngày càng phát triển giàu mạnh. Tiếp tục giữ gìn, củng cố, góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam - Campuchia trong tình hình mới; vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình hợp tác hữu nghị và tiến bộ xã hội.

Đồng chí Đỗ Thanh Bình Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nơi yên nghỉ
tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất

Tại buổi Lễ, các đại biểu, cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau Lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất.Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Kiên Giang di chuyển và an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất


Thực hiện có hiệu quả việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là chủ trương của Đảng, Nhà nước và Quân đội, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; góp phần đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 469 Cập nhật lúc: 01/08/2018 12:56:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap