Sáng ngày 22/8/2018, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng. Được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT, đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 40 đại biểu người có công với cách mạng do đồng chí Ngô Triều Phương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, kiên cường bám trụ, giữ đất, giành dân, kết hợp nổi dậy với tiến công, tiến công với nổi dậy, giành thắng lợi từng phần, từng bước; cùng với quân và dân cả nước giành thắng lợi trọn vẹn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Toàn tỉnh hiện nay có gần 36 nghìn người có công với cách mạng, trong đó có gần 9 nghìn người đang được chi trả trợ cấp hàng tháng; 100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Đồng chí Ngô Triều Phương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi gặp mặt


Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang đồng chí Ngô Triều Phương trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thân mật của Bộ Quốc phòng dành cho Đoàn. Đồng thời, báo cáo khái quát những thành tựu mà tỉnh Hậu Giang đã đạt được cũng như sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng của tỉnh; đồng thời, mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách hậu phương Quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng cả nước chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Hậu Giang


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chúc mừng những thành tích to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự giúp đỡ tận tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt những năm chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đồng chí cũng thông tin đến các đại biểu kết quả công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; trong thời gian tới, công tác chính sách tiếp tục tập trung giải quyết tồn đọng chính sách về thương binh, liệt sĩ sau chiến tranh; về công tác TKQT hài cốt liệt sĩ và thực hiện tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao đời sống người có công. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9.

Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang

Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1238 Cập nhật lúc: 22/08/2018 16:35:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap