Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 29/8/2018, tại thôn Trung Định, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách ông Nguyễn Chí Tiếu.

Gia đình chính sách ông Nguyễn Chí Tiếu có con và em trai là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, điều kiện kinh tế khó khăn, lâu nay sống trong căn nhà tạm, chật hẹp đã xuống cấp, không có điều kiện sửa chữa và xây mới. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã phối hợp với địa phương khảo sát, lựa chọn, hỗ trợ kinh phí tiến hành xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình; căn nhà mới khang trang được xây dựng kiên cố có tổng diện tích 40m2, trị giá hơn 200 triệu đồng (trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại gia đình và người thân đóng góp).

 

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 5 thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc các thế hệ đi trước đã chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc; góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt hơn chính sách đối với người có công với cách mạng./.

* Ảnh: Quang cảnh buổi bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách ông Nguyễn Chí Tiếu.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 383 Cập nhật lúc: 31/08/2018 16:33:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap