Sáng ngày 13/9/2018, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh, nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng. Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi gặp mặt còn có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, gồm: Văn phòng Bộ Quốc phòng; Văn phòng TCCT, Cục Chính sách, Cục Cán bộ, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ - An ninh Quân đội, Cục Dân vận, Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng/TCCT; Cục Hậu cần/BTTM.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh đến thăm Bộ Quốc phòng gồm 40 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu (trong đó, có 05 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 29 thương binh; 03 người bị nhiễm chất độc hóa học và bị địch bắt tù, đày; 03 thân nhân liệt sĩ) do đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt

Toàn tỉnh Trà Vinh có trên 65.000 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó, có gần 20.000 liệt sĩ, gần 10.000 thương binh, bệnh binh, 3.243 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện nay, 185 Mẹ còn sống)… Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình và chu đáo của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, báo cáo khái quát những điểm nổi bật về kinh tế - xã hội và công tác chăm sóc người có công với cách mạng, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh trong thời gian qua.

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị bày tỏ sự trân trọng tinh thần kiên trung, gan dạ, dũng cảm của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã cùng với quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời, thông tin với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công và gia đình người có công với cách mạng. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị thăm hỏi và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu


Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 980 Cập nhật lúc: 14/09/2018 07:51:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap