Sáng ngày 10/10/2018, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách/TCCT tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng. Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự buổi gặp mặt, có đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị và 30 đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai, do đồng chí Lê Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Đồng chí Lê Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Gia Lai, đồng chí Lê Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và tình cảm của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, báo cáo khái quát những điểm nổi bật về kinh tế - xã hội và công tác chăm sóc người có công với cách mạng, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh trong thời gian qua. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã cơ bản giải quyết xong chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, toàn tỉnh có trên 65.975 hồ sơ (đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 56%), trong đó có 4.933 thương binh, 9.343 liệt sĩ, 3.269 bệnh binh, 203 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng,..., thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng 15.245 đối tượng. Đời sống người có công ổn định và từng bước được cải thiện, góp phần ổn định chính trị, xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Gia Lai đã giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam trong suốt những năm chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đồng chí cũng thông tin với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ trưởng Cục Chính sách

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai./.

* Ảnh đại diện:  Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 689 Cập nhật lúc: 11/10/2018 14:02:31

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap