Chiều ngày 29/10/2018, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương, nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 100 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt


Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong địa bàn Chiến khu Đ anh hùng. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đoàn kết một lòng, tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, cùng với quân dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hiện nay, toàn tỉnh Bình Dương có trên 63.000 đối tượng chính sách (trong đó, có trên 5.900 thương binh, bệnh binh; 2.150 Bà mẹ Việt Nam anh hùng…); thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng đối với 8.495 đối tượng; đời sống của các gia đình người có công với cách mạng từng bước được cải thiện, hầu hết có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương
phát biểu tại buổi gặp mặt


Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình và chu đáo của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, báo cáo kết quả công tác chăm sóc người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh trong thời gian qua và trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chính sách người có công, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương và Thủ trưởng Cục Chính sách tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương đến thăm Bộ Quốc phòng. Đồng chí cũng thông tin với Đoàn những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, như: Gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội; biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc; thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách và người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; trao quà, áo ấm tặng thương binh, bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh; trao quà, áo lụa tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng do các đơn vị Quân đội phụng dưỡng; xây Nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng...


Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu


Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 294 Cập nhật lúc: 30/10/2018 16:59:50

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap