Sáng ngày 01/11/2018, tại Thủ đô Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang, nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Tham dự buổi gặp mặt, có đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 48 đại biểu người có công với cách mạng, do đồng chí Bùi Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt


Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh An Giang đã đoàn kết một lòng, tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, cùng với quân và dân cả nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong sự nghiệp đổi mới hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang luôn phát huy tinh thần tự lực tự cường, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn đạt nhiều thành tựu quan trọng: Kinh tế, văn hóa, xã hội có bước phát triển mới; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đời sống của đối tượng chính sách, người có công với cách mạng không ngừng được nâng cao. Toàn tỉnh hiện nay, có gần 10 nghìn đối tượng chính sách đang được chi trả trợ cấp hàng tháng, với số tiền gần 145 tỷ đồng/năm.

Đại diện Đoàn đại biểu Người có công tỉnh An Giang trao quà lưu niệm tặng cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Quốc phòng


Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang, đồng chí Bùi Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với người có công với cách mạng; sự đón tiếp tận tình, chu đáo của cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Bộ Quốc phòng. Đồng thời, mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng cả nước chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.


Đồng chí Bùi Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng nhiệt liệt chúc mừng những thành tích to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh An Giang đã đạt được thời gian qua; đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh An Giang đã luôn giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong suốt những năm kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng thông tin với Đoàn về một số kết quả nổi bật của công tác chính sách và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của toàn quân trong thời gian qua. Bộ Quốc phòng chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương, làm tốt công tác chính sách Người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội, nhất là hoạt động thăm hỏi tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; xây dựng nhà tình nghĩa… Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách người có công, chính sách hậu phương Quân đội; đẩy mạnh hoạt động Đền ơn đáp nghĩa; tập trung giải quyết chế độ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh và công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ…


Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chụp ảnh lưu niệm
với Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang


Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng
tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang


Nhân dịp này, đồng chí Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh An Giang./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 726 Cập nhật lúc: 01/11/2018 16:47:03

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap