Năm 2018, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức xây dựng và bàn giao 10 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; phụng dưỡng 19 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi, trao 878 suất quà tặng các đối tượng chính sách nhân các dịp lễ, tết; phối hợp với các địa phương tham gia tôn tạo, tu sửa các nghĩa trang, công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn đóng quân. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo 30 Ban CHQS quận, huyện, thị xã trực thuộc Bộ Tư lệnh phối hợp với các bệnh viện quân, dân y tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối với trên 40.000 lượt đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng quà đối tượng chính sách
trên địa bàn huyện Phúc Thọ, 
thành phố Hà Nội


Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức các Đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam) và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh); tham gia Đoàn công tác của thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn và dâng hương, dâng hoa viếng một số nghĩa trang liệt sĩ và khu di tích lịch sử ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đồng thời, tổ chức Gặp mặt các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh, đảm bảo trang trọng, chu đáo, nghĩa tình.


Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng đoàn công tác của thành phố Hà Nội
tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Hiền tại phường Cự Khối, quận Long Biên, thành phố Hà Nội


Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức cho trên 800 cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn đi an điều dưỡng tại 07 Đoàn an điều dưỡng của Quân đội. Tham gia phối hợp với các cơ quan, đơn vị quân đội tổ chức lễ tang đối với 586 cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Hà Nội từ trần, đảm bảo tận tình, chu đáo, đúng nghi thức. Đón tiếp, hướng dẫn, giải quyết chu đáo, cụ thể đối với trên 500 lượt công dân hỏi về các chế độ, chính sách.


Ban CHQS huyện Ứng Hòa/BTL Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà đối tượng chính sách xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội

Thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” là dịp để cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bày tỏ sự tri ân đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; đồng thời, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn đóng quân./.

* Ảnh đại diện: Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Gặp mặt các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 324 Cập nhật lúc: 21/11/2018 09:48:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap