Sáng ngày 05/12/2018, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Quảng Trị, nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng. Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Ngô Quang Phúc, Phó Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT; đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và 18 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Quảng Trị, mảnh đất anh hùng của dân tộc Việt Nam, là một trong những chiến trường ác liệt nhất trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Trong những năm tháng chiến tranh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị đã đoàn kết một lòng, tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, cùng với quân dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Trị có trên 120.100 đối tượng chính sách (trong đó, có trên 18.800 liệt sĩ; trên 11.400 thương binh, bệnh binh; trên 2.600 Bà mẹ Việt Nam anh hùng…); thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng đối với trên 20.900 đối tượng; toàn tỉnh có 72 nghĩa trang liệt sĩ của địa phương và của cả nước với gần 54.000 liệt sĩ.

Đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình, chu đáo của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, báo cáo kết quả công tác chăm sóc người có công với cách mạng, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh trong thời gian qua và trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chính sách người có công, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.


Thủ trưởng Tổng cục Chính trị chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Quảng Trị
tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn chân thành cảm ơn những đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị trong những năm tháng chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, thông tin với Đoàn về những kết quả nổi bật của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.


Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu


Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Quảng Trị./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 672 Cập nhật lúc: 05/12/2018 16:45:38

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap