Năm 2018, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách, tăng cường và giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn đóng quân.

Quân đoàn 4 là đơn vị chủ lực cơ động, chiến lược của Bộ, đóng quân trên địa bàn chiến lược về quốc phòng - an ninh của đất nước; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn đã tiến hành đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao; trong đó, công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và hoạt động Đền ơn đáp nghĩa được triển khai thực hiện một cách toàn diện mang lại hiệu quả thiết thực.


Đồng chí Đại tá Phan Bá Tuyết, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 4 thăm hỏi, động viên và trao quà
tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Long Đất


Các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn 4 đã thực hiện kịp thời, chặt chẽ, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với đối tượng tại ngũ, thôi phục vụ tại ngũ, như: Chế độ phụ cấp đặc thù quân sự theo Quyết định số 15/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chế độ phụ cấp đặc thù Cơ yếu theo Nghị định số 32/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 109/2014/TT-BQP của Bộ Quốc phòng cho trên 2.100 trường hợp; thực hiện chế độ theo Nghị định số 21/2009/NĐ-CP và Nghị định số 151/2016/NĐ-CP của Chính phủ cho 55 trường hợp. Thực hiện trợ cấp khó khăn đột xuất theo Thông tư số 09/2012/TT- BQP và Thông tư số 95/2016/TT-BQP của Bộ Quốc phòng cho trên 2.500 lượt đồng chí kịp thời, đúng quy định.

Triển khai thực hiện chính sách thương binh, liệt sĩ theo Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 202/2013/TT-BQP của Bộ Quốc phòng; hoàn chỉnh, báo cáo, đề nghị thẩm định 76 hồ sơ đối tượng bị thương, bị bệnh; hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo và đề nghị thẩm định, xác minh 1 trường hợp chưa được công nhận liệt sĩ, bảo đảm chặt chẽ, chính xác. Cung cấp thông tin về liệt sĩ cho thân nhân và các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được 1.729 trường hợp, trong đó, đã tìm thấy 106 mộ liệt sĩ...

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các tập thể, cá nhân, nhân dịp các ngày lễ, tết, 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày truyền thống của các đơn vị, địa phương... Thăm hỏi và trao hơn 400 suất quà tặng các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và trên địa bàn đóng quân, các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Long Đất (Bà Rịa - Vũng Tàu), cán bộ, chiến sĩ đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4/Quân đoàn 4 và Bệnh viện Quân y 175. Xây dựng và bàn giao 05 nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn (từ nguồn quỹ vốn đơn vị) nhận phụng dưỡng 09 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đỡ đầu, giải quyết việc làm cho 01 cháu là con thương binh nặng; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí trên 1.250 lượt đối tượng chính sách; thắp nến tri ân và tham gia trên 1.600 ngày công góp phần tu sửa, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đóng quân.


Cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân y 4/Quân đoàn 4 khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí các đối tượng chính sách tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai


Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1, Sư đoàn 9 phối hợp với địa phương trao quà tặng các gia đình chính sách
xã Thường Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương


Thực hiện tốt chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là dịp để cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, góp phần củng cố tình đoàn kết quân - dân, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội; xứng đáng với truyền thống “Trung thành, đoàn kết, anh dũng, sáng tạo, tự lực, quyết thắng” của Quân đoàn 4 - Binh đoàn Cửu Long anh hùng./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá (nay là Thiếu tướng) Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 4, thăm và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 1767 Cập nhật lúc: 07/12/2018 11:55:02

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap