Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học viện Quân y (10/3/1949 - 10/3/2019), ngày 19/12/2018, Đoàn công tác Học viện Quân y do đồng chí Thiếu tướng, PGS TS. Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình hành quân về nguồn, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà đối tượng chính sách tại xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc là nơi thành lập Trường Quân y sĩ Việt Nam, tiền thân của Học viện Quân y. Sau gần 70 năm hình thành và phát triển, Học viện Quân y đã trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, điều trị lớn và hiện đại của Quân đội và của cả nước.

Tại chương trình, các y, bác sĩ của Học viện Quân y đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối với trên 500 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các y, bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc, siêu âm, điện tim… đồng thời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn các kiến thức về cách phòng và điều trị những bệnh thường gặp, các phương pháp giữ gìn sức khỏe cho các đối tượng và gia đình.


Các y, bác sĩ Học viện Quân y khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đối với các đối tượng chính sách
xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc


Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Học viện Quân y đã trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn.


Đại diện lãnh đạo Học viện Quân y tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu
xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, 
tỉnh Vĩnh Phúc


Cũng trong khuôn khổ chương trình, Học viện Quân y đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình thương binh Trần Quang Trung tại Thôn 7, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.


Đồng chí Thiếu tướng, PGS TS. Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện Quân y trao quyết định tặng nhà tình nghĩa
gia đình thương binh Trần Quang Trung


Tổ chức chương trình hành quân về nguồn, tri ân các đối tượng chính sách là hoạt động có ý nghĩa của cán bộ, y, bác sĩ Học viện Quân y, góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống, động viên các cán bộ, y, bác sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng, PGS TS. Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện Quân y phát biểu tại chương trình.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 613 Cập nhật lúc: 21/12/2018 09:30:10

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap