Ngày 22/12/2018, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê (Gia Lai), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 45 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại chiến trường An Khê.

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí Thiếu tướng Trịnh Đình Thạch, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5; đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai; đại biểu Cục Chính sách/Tổng Cục Chính trị - Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 515; cấp ủy, chính quyền và đại biểu lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Thiếu tướng Trịnh Đình Thạch, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5 và các đồng chí thành viên
Ban Chỉ đạo 515 Quân khu kính viếng các anh hùng liệt sĩ


Trên cơ sở thông tin do nhân dân cung cấp; Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai và Đội tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ (K52) phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã An Khê cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng kế hoạch huy động lực lượng, tổ chức khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai và các thành viên Ban Chỉ đạo 515 của tỉnh dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sĩ

Sau hơn 2 tháng tích cực, mở rộng tìm kiếm trên địa bàn phường Ngô Mây và phường An Bình, Đội K52 và các lực lượng đã tìm kiếm, quy tập được 45 hài cốt liệt sĩ; trong đó, một mộ tập thể với 25 hài cốt liệt sĩ và 6 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập tại gò Sặc thuộc Tổ dân phố 1, phường An Bình; 14 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập ở khu vực cách cầu suối Vối 200m về phía Nam thuộc Tổ dân phố 1, phường Ngô Mây. Di vật được tìm thấy gồm: Dép và kẹp xỏ dép cao su, thắt lưng, dao cạo râu, hộp băng gạc y tế, nút áo và các mảnh bom… Riêng đối với 25 hài cốt liệt sĩ trong mộ tập thể đều mặc quần đùi ngắn, gọn của đặc công, miệng ngậm ống thở... Căn cứ các di vật được tìm thấy và nguồn thông tin từ nhân dân địa phương cung cấp, lực lượng chức năng xác định các hài cốt được tìm kiếm, quy tập là hài cốt liệt sĩ bộ đội Việt Nam.


Các đại biểu dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tìm hiểu các di vật được tìm thấy

Điếu văn của đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai đọc tại buổi Lễ, bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đối với những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khẳng định sự hy sinh của các liệt sĩ là tổn thất lớn lao, là niềm tiếc thương của đồng bào cả nước; chí khí lẫm liệt của các liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam, là tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống cha ông, quyết tâm vượt mọi khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Gia Lai di chuyển hài cốt liệt sĩ về nơi yên nghỉ

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương tri ân các anh hùng liệt sĩ vừa được an táng


Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau Lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai./.

* Ảnh đại diện: Các đại biểu dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê (Gia Lai).Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 755 Cập nhật lúc: 26/12/2018 08:34:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap