Nhân dịp năm mới và đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 08/01/2019, tại xã Hòa Sơn, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Mai Thị Tẩu ở xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Bà Mai Thị Tẩu là thân nhân liệt sĩ, hiện đang sống cùng vợ chồng con trai út để thờ cúng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 3 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, sức khỏe yếu, nhà ở hiện đã xuống cấp; Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và hỗ trợ kinh phí 70 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa. Sau thời gian thi công, với sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân địa phương đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 70 m2 , trị giá hơn 200 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk trao quà tặng gia đình bà Mai Thị Tẩu

Tại buổi Lễ trao tặng nhà tình nghĩa, Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk, cấp ủy, chính quyền và ban ngành, đoàn thể địa phương đã tặng gia đình một số vật dụng thiết yếu.

Trước đó, tháng 12/2018, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Hòa Sơn với tổng kinh phí 140 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân, biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đối với công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách./.

*Ảnh đại diện: Các đại biểu tham dự Lễ bàn giao nhà tình nghĩa.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 583 Cập nhật lúc: 10/01/2019 16:39:24

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap