Nhân dịp đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 12/01/2019, Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 105/Tổng cục Hậu cần do đồng chí Đại tá Lê Anh Tuấn, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 105 đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và y tế xã Quốc Phong thông báo cụ thể đối với từng đối tượng chính sách về thời gian, địa điểm khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Các y, bác sĩ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí 250 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời, hướng dẫn kiến thức về cách phòng và điều trị những bệnh thường gặp, các phương pháp giữ gìn sức khỏe cho các đối tượng và gia đình.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đã trao quà tặng người có công, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của xã.

Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 105 tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn xã Quốc Phong

Trước đó, Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 105/Tổng cục Hậu cần đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm dưới chân núi Phượng Hoàng (đơn vị tiền thân của Đội điều trị 5, Bệnh viện Quân y 105 ngày nay được thành lập ngày 01/09/1950), báo công với các anh hùng liệt sĩ về kết quả khám, chữa bệnh, xây dựng bệnh viện trong năm qua.

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân y 105, qua đó thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm và trách nhiệm của Quân đội với nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng./.

*Ảnh đại diện: Các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 105/Tổng cục Hậu cần khám bệnh, tư vấn sức khỏe đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Quốc Phong.Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 796 Cập nhật lúc: 17/01/2019 16:55:55

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap