(qdnd.vn) Ngày 4-2, Ban tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm. Các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban, Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chủ trì hội nghị.

Tham luận của các đại biểu tại hội nghị đã đồng nhất với nhận định trong báo cáo trung tâm đã đề cập đó là: Năm 2014, được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015; sự chỉ đạo sâu sát của Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, của các ban, bộ, ngành Trung ương, sự phối hợp, giúp đỡ tích cực của của các cơ quan, đơn vị, các hoạt động kỷ niệm đã được triển khai một cách kịp thời, hiệu quả, nghiêm túc, chặt chẽ, trách nhiệm cao, đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả, thiết thực. Các hoạt động kỷ niệm được tiến hành với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng; huy động được nhiều lực lượng, phương tiện tham gia, tiến hành trong một thời gian tương đối ngắn, trên phạm vi cả nước nhưng đã đạt hiệu quả cao; mang ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, có tác dụng giáo dục truyền thống sâu sắc trong toàn quân và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, góp phần xây dựng niềm tin, nêu cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới. So với yêu cầu, nhiệm vụ mà Chính phủ giao, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo Đề án đã xác định.


Thượng tướng Nguyễn Thành Cung phát biểu kết luận hội nghị.

Bên cạnh những mặt mạnh đã đạt được, các đại biểu cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế như: Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ở một số đơn vị chưa đồng đều, một số đơn vị coi đây là hoạt động của Nhà nước, Bộ Quốc phòng và Ban tổ chức nên các hoạt động cụ thể ở đơn vị chưa sôi nổi, rõ nét; một số cơ quan truyền thông và tuyên truyền về truyền thống, nhiệm vụ, các hoạt động quân sự chưa đậm nét.

Kết luận Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung thay mặt Ban tổ chức đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các bộ phận trong thường trực Ban tổ chức, các đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện các hoạt động. Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị phải rút kinh nghiệm sâu sắc những mặt hạn chế, thiếu sót đã chỉ ra để làm tốt hơn nữa trong việc tổ chức thực hiện các hoạt kỷ niệm lớn trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, Ban tổ chức cũng đã thông qua danh sách đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 23 cá nhân; đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 23 tập thể và 38 cá nhân. Với những đóng góp tích cực trong tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, Báo Quân đội nhân dân và Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân đã được Ban tổ chức thống nhất đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.


CHU ANH
Số lượt đọc: 752 Cập nhật lúc: 05/02/2015 14:23:00

Video
Ảnh
CSDLDVCBNSHoidap